Cách làm lạp xưởng tươi ngon chỉ với 2 bước đơn giản - Bạn có biết.

Cách làm lạp xưởng tươi ngon chỉ với 2 bước đơn giản. chỉ với 2 bước bạn đã làm được lạp xưởng tươi cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng

Bạn thường hay mua lạp xưởng tươi ở ngoài chợ vì nghĩ rằng cách làm khó và phức tạp mặc dù mua ở ngoài thường không được đảm bảo an toàn và vệ sinh. Vậy cách làm và bảo quản lạp xưởng tươi như thế nào để bạn có thể thực hiện tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức? Hãy cùng tham khảo cách làm lạp xưởng tươi ngon bằng 2 bước đơn giản ngay sau đây nhé!

 

 

Cách làm lạp xưởng tươi

Hình ảnh: Cách làm lạp xưởng tươi

 

Nguyên liệu làm lạp xưởng tươi

Thịt nạc dăm xay hoặc cắt thành hạt lựu nhỏ: 500g

Mỡ heo: 120g

Ruột khô: 10g

Rượu mai quế lộ: 30g

Nước tương ngon: 20g

Muối diêm: ½ muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Đường: 50g

Bột ngọt

Cách làm lạp xưởng tươi ngon

 

 

Cách làm lạp xưởng tươi

Hinh ảnh: Cách làm lạp xưởng tươi

 

Bước 1:

Với mỡ heo đem rửa sạch để ráo nước rồi cắt thành hạt lựu cho thêm 30g đường đem trộn đều rồi mang mỡ heo đi phơi ra gió trong khoảng 2 tiếng. Sau đó đem thịt nạc dăm đã được xay nhuyễn hoặc cắt thành hạt lựu và mỡ heo trộn cùng nhau, đồng thời bạn cho một chút muối diêm vào trộn cho đều và ướp trong khoảng 4 đến 5 tiếng.

Sau khi thịt và mỡ đã được ướp đủ thời gian bạn đem bỏ vào trong tô rồi trộn cùng nước tương, bột ngọt, đường, muối, rượu ướp thịt cho ngấm gia vị trong khoảng từ 30 phút cho đến 1 tiếng.

Bước 2:

Ruột heo bạn đem cắt thành khúc dài khoảng 15cm, bên cạnh đó bạn cũng có thể điều chỉnh độ dài ngắn tùy theo ý thích, đem ruột rửa sơ qua với nước lạnh, tiếp đến rửa ruột lại với rượu một lần nữa. Khi đã rửa xong bạn đem phơi cho ráo, nhưng lưu ý là không rửa lại ruột với nước lạnh nhé!

Thịt sau khi đã ngấm gia vị bạn cho vào bao nilon bắt kem và cắt đầu bao nilon để nặn thịt vào trong ruột heo.

Phần ruột heo bạn cần thắt nút lại một đầu, sau đó dùng bao nilon bóp thịt vào trong ruột heo cho đầy, nhưng nhớ chừa lại một khoảng đầu để buộc ruột heo lại. Sau khi đã nhồi xong thịt bạn sử dụng tăm xăm vài cái vào ruột để cho thịt được chặt và không bị bong bóng. Cuối cùng dùng chỉ để buộc chặt đầu còn lại vào. Làm như vậy cho tới khi hết thịt và ruột.

 

 

Cách làm lạp xưởng tươi

Hình ảnh: Cách làm lạp xưởng tươi

 

Đem lạp xưởng phơi ra nắng khoảng 4 ngày là có thể dùng để chế biến lạp xưởng tươi thành những món ăn khác nhau.

Cùng với 2 bước đơn giản, chúng ra vừa cùng nhau học cách làm lạp xưởng tươi tại nhà vừa đơn giản lại vừa an toàn cho gia đình phải không nào? Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật hạnh phúc bên gia đình thân yêu!

THÀNH PHƯỚC FURNITURE - Thanhphuocfurniture.com

Địa chỉ: 122A Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh   
Hotline: 0901.376.940
Email
thanhphuocfurniture@gmail.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll