Cách làm lạp xưởng tươi tại nhà vào dịp tết đơn giản, cho bữa cơm thêm ngon miệng

Cách làm lạp xưởng tươi tại nhà vào dịp tết đơn giản. Với bài hướng dẫn làm lạp xưởng tươi Cần Đước này bạn sẽ dễ dàng thưởng thức những chiếc lạp xưởng thơm ngon

Lạp xưởng được coi là một món ăn vô cùng hấp dẫn và phổ biến trong mỗi dịp tết. Nhưng cách làm và bảo quản lạp xưởng tươi sao cho đúng cách thì không phải ai cũng có bí quyết. Ngay sau đây để giúp các bạn làm được món ăn tuyệt ngon này cho cả gia đình trong dịp tết, hãy cùng tham khảo cách làm lạp xưởng tươi tại nhà với cách làm đơn giản nhé!

 

 

Cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước

HÌnh ảnh: Lạp xưởng tươi Cần Đước

 

Nguyên liệu cần có:

500g thịt nạc đùi

30g đường trắng

150g mỡ

1 muỗng cà phê nước tương

10g muối

500g lòng lợn non

Gia vị, hạt tiêu

1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ

 

 

Cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước

Hình ảnh: Lạp xưởng tươi Cần Đước

 

Các bước thực hiện làm lạp xưởng tươi tại nhà

Đầu tiên bạn cần phải sơ chế thịt lợn, hãy nhớ phải rửa thật kĩ, tốt nhất là rửa qua với nước muối rồi để thịt cho ráo nước. Sử dụng dao để thái thịt thành hạt lựu và bạn cần để riêng mỡ và thịt. Trộn một chút đường vào mỡ rồi đem phơi ở ngoài nắng, cho tới khi nào thấy mỡ trong là được.

Đối với lòng lợn mà là loại lòng tươi thì bạn cần phải lộn phần bên trong lòng ra rồi đem cạo thật sạch với một chiếc đũa. Còn nếu như sử dụng lòng khô đã được chế biến sẵn thì chỉ việc đem lòng đi rửa sạch cùng với rượu trắng là được.

Trong trường hợp bạn không mua được rượu mai quế lộ thì có thể sử dụng:

15 cọng đinh hương, 1 cây quế khoảng 10cm, 1 muỗng súp hồi và 10 tai vị đem rang thật thơm. Sau khi rang xong bạn đem cất vào trong lọ và đổ rượu cách mặt khoảng 3cm. Đậy nắp lại thật kín và để khoảng 1 đến 2 tuần là có thể dùng được.

 

 

Cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước

Hình ảnh: Lạp xưởng tươi Cần Đước

 

Đem phần thịt và mỡ trộn cùng với 50ml rượu quế lộ cùng với những gia vị khác ướp trong khoảng 3 tiếng.

Tiếp đến bạn bắt tay vào công đoạn nhồi thịt vào trong phần lòng lợn vừa mới chuẩn bị: Đầu tiên bạn cần phải buộc một đầu lòng lại, cho một cái quặn vào đầu lòng kia rồi bắt đầu nhồi thịt vào. Chú ý là bạn vừa nhồi bạn vừa vuốt xuống để cho thịt xuống tận đáy lòng bên kia nhé! Làm như vậy sẽ giúp cho lạp xưởng được săn chắc, sau đó bạn buộc lại bằng dây nilon.

Nếu như làm lạp xưởng tươi bạn chỉ cần bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh là được con nếu như làm lạp xưởng khô bạn đem phơi ra ngoài nắng khoảng 3 đến 4 ngày là có thể dùng được.

 

 

Cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước

Hình ảnh: Lạp xưởng tươi Cần Đước

 

Cùng với cách làm lạp xưởng tươi tại nhà bạn đã có thể chế biến lạp xưởng tươi thành những món ăn khác nhau vừa ngon miệng lại vừa bắt mắt cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

THÀNH PHƯỚC FURNITURE - Thanhphuocfurniture.com

Địa chỉ: 122A Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh   
Hotline: 0901.376.940
Email
thanhphuocfurniture@gmail.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll