ĐÔI NÉT VỀ LẠP XƯỞNG TƯƠI CẦN ĐƯỚC - Một món ngon cho bữa cơm gia đình

ĐÔI NÉT VỀ LẠP XƯỞNG TƯƠI CẦN ĐƯỚC - Một món ngon cho bữa cơm gia đình Cùng tìm hiểu để hiểu hơn về lạp xưởng tươi, một món ăn ngon đấy nhé

Cần Đước chỉ là một huyện nhỏ thuộc tỉnh Long An. Nhưng vùng đất này lại được du khách yêu thích với rất nhiều những đặc sản nổi tiếng, trong đó phải kể đến là lạp xưởng tươi   truyền thống . Thành phần có thể là thịt heo hay tôm đất nhưng dù làm từ nguyên liệu gì thì lạp xưởng tươi nơi đây cũng được coi là sản phẩm ngon, chất lượng hàng đầu vùng Nam Bộ. Lạp xưởng nơi đây có những nét đặc trưng riêng biệt so với những nơi khác. Để cho ra những sản phẩm ngon, chất lượng đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm lâu năm. Lựa chọn nguyên liệu cũng không thể qua loa. Và bên cạnh đó không thể thiếu những bí quyết riêng như : chọn lựa thịt còn nóng ( lợn vừa mới mổ xong) , ướp kèm thịt với nguyên liệu như rượu mai quê, tiêu, đường…Mỡ được thái nhỏ như hạt lựu rồi ướp với gia vị đến khi có độ trong thì mới đem mỡ  trộn lẫn với thịt.
 

Thành phần của lạp xưởng tươi Cần Đước

 

Lạp xưởng tươi Cần Đước
 
Hình ảnh: Lạp xưởng tươi Cần Đước 
 
 
Món ăn đặc sản , truyền thống vùng Nam Bộ nên nguyên liệu làm ra nó cũng khá quen thuộc như : Thịt nạc heo, mỡ heo, ruột heo, gia vị ướp như tiêu, đường, bột quế, rượu mai quế, tỏi, bột ngọt…
 
Lưu ý là tỷ lệ mỡ ít để đảm bảo được mùi vị của lạp xưởng. Không giống như nhiều cơ sở sản xuất lấy lãi làm cốt mà chế biến ra những sản phẩm kém chất lượng.Lạp Xưởng Tươi Cần Đước vừa có vị cay, vừa có vị ngọt lại có vị bùi, vị ngậy của thịt. Hơn thế các sản phẩm này không chứa chất bảo quản, chất tạo màu , nên rất an toàn cho sức khỏe chúng ta. 
 

Cách chế biến:

 
Có nhiều cách khác nhau để thưởng thức món đặc sản Nam Bộ này như:
 
 
Lạp xưởng tươi Cần Đước
 
Hình ảnh: Lạp xưởng tươi Cần Đước 
 
 
Cách 1: Cho Lạp Xưởng vào chảo với nước, đun sôi , vặn lửa nhỏ cho đến khi nước cạn. Tiếp tục rán qua lạp xưởng trên chảo đến khi chín vàng cho lạp xưởng tan hết mỡ. Cách làm này hạn chế dầu mỡ khi chiên thích hợp với những ai ăn kiêng, máu nhiễm mỡ, hay cholesteron cao. 
 
Cách 2: Cách chế biến này gần giống như cách thứ nhất, tuy nhiên chúng ta thay  thế nước lạnh bằng nước dừa  để luộc chín lạp xưởng. Khi  nước dừa gần cạn,  chúng ta cho  thêm vào chảo ít dầu mỡ, gia vị ... đợi cho chúng sánh lại là chúng ta đã có được món lạp xưởng tươi thơm ngon, ngọt, bùi rồi. 
 
Cách 3: Cách phổ biến mà mọi người thường làm hiện nay với lạp xưởng hay xúc xích đó chính là nướng trên than hồng. Nhiều người còn thêm chút mật ong lên trên lạp xưởng để mùi vị thêm hấp dẫn.
 
 
Lạp xưởng tươi Cần Đước
 
Hình ảnh: Lạp xưởng tươi Cần Đước 
 
 
Ngoài những cách phổ biến trên , hiện nay lạp xưởng còn được tận dụng làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác. Bạn đọc có thể tham khảo để biết thêm thông tin.

THÀNH PHƯỚC FURNITURE - Thanhphuocfurniture.com

Địa chỉ: 122A Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh   
Hotline: 0901.376.940
Email
thanhphuocfurniture@gmail.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll