Mẹo chữa hóc xương cá nhanh mà hiệu quả - Mẹo hay dân gian mách bạn

Mẹo chữa hóc xương cá nhanh mà hiệu quả - Mẹo hay dân gian mách bạn. Với 4 mẹo chữa hóc xương cá sau bạn sẽ không lo vấn đề này nữa. Click xem nhé...

Ngày nay, nhiều người ăn cá thường hay bất cần dẫn đến tình trạng hóc xương cá trong cổ họng, hoặc là do sơ ý của người lớn không gỡ hết xương cá khi cho trẻ nhỏ ăn nên trẻ bị hóc. Điều này không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà nó còn ảnh hưởng đến thực quản của bạn.
 
Trong những lúc bị hóc xương như này bạn chỉ mong muốn cho chiếc xương ra khỏi cổ họng bạn một cách nhanh chóng nhưng bạn lại không biết nên làm như nào để nó có thể ra khỏi cổ họng bạn nhanh chóng, để giúp  bạn giải quyết được việc này cungmevaobep sẽ giúp bạn một số mẹo chữa hóc xương các nhanh mà hiệu quả nhé.
 
Khi bị hóc xương cá bạn phải bình tĩnh không nên vội vàng mà làm bất kể điều gì ảnh hưởng tới cổ họng và cơ thể bạn, bởi hóc xương cá là một việc rất nguy hiểm. Do đó bạn cần phải biết:
 
- Tuyệt đối không dùng tay móc họng để lấy xương. Vì hành động này rất nguy hiểm. Có thể bạn không thể lấy xương ra được nhưng lại đẩy nó vào sâu hơn nữa.
 
Đồng thời việc làm này còn có thể gây tổn thương thực quản, xước, rách, thậm chí là thủng thực quản rất nguy hiểm.
 
- Tuyệt đối không uống nước hay ăn cơm thành miếng to để mong xương chạy theo cơm hay nước vào trong. Vì làm như vậy sẽ làm tăng nguy cơ tử vong nếu xương cá lớn đâm thủng mạch máu.
 
- Tuyệt đối không khạc nhổ nhiều làm tăng cảm giác đau rát khó chịu và ảnh hưởng đến thực quản của bạn.
 
 

Sau khi đã kiểm soát được hoạt động của mình lúc này bạn hãy dùng mẹo chữa hóc xương cá nhé:

 
 
1. Dùng tỏi nhét vào lỗi mũi:
 
 
Tỏi chữa hóc xương cá
 
Hình ảnh: Tỏi chữa hóc xương cá 
 
 
Là một loại gia vị luôn sẵn có trong bếp nhà bạn, rất dễ kiếm mà không mất nhiều thời gia. Khi bị hóc xương cá hãy xác định xem mình bị hóc bên nào. Nếu là hóc bên phải thì hãy dùng một nhánh tỏi bóc vỏ và nhét vào lỗ mũi bên trái sau đó hãy bịt lỗ mũi bên phải lại và thở bằng mồm.
Khoảng 1-2 phút sau bạn sẽ hắt hơi và nôn ra, khi đó xương cá sẽ theo đó mà ra ngoài. Bạn có thể làm điều ngược lại với lỗ mũi bên phải khi bị hóc xương bên trái.
 
2. Dùng vỏ của quả cam ngậm và nuốt vào trong bụng:
 
 
Vỏ cam chữa hóc xương cá
 
Hình ảnh: Vỏ cam chữa hóc xương cá 
 
 
Vỏ cam sẽ có hoạt chất khiến xương cá mềm và tan theo nước bọt. Do đó, khi bị hóc xương cá bạn chỉ cần lấy một miếng vỏ cam ngậm trong miệng một lúc, xương cá sẽ tự tan ra.
 
3. Uống vitamin C:
 
 
Uống vitamin C chữa hóc xương cá
 
Hình ảnh: Uống vitamin C chữa hóc xương cá 
 
 
Vitamin C có tác dụng y như vỏ cam. Do đó, nếu không có vỏ cam bạn có thể thay thế bằng một viên vitamin C để ngậm.
Sau vài phút sẽ “hủy” được xương cá. Ngoài ra, vitamin C còn có tác dụng giảm đau, kháng viêm rất tốt cho vùng thực quản bị hóc xương cá tránh được sự tổn thương.
 
4. Say nước quả trám để uống:
 
 
Nước trám chữa hóc xương cá
 
Hình ảnh: Nước trám chữa hóc xương cá 
 
 
Hãy mài quả trám thành bột nát rồi hòa với nước uống để tiêu xương cá khi bị hóc xương. Tuy có tác dụng tiêu xương cá rất tốt nhưng chỉ nên dùng ở những trường hợp hóc xương nhỏ. Những trường hợp hóc xương lớn hơn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của bác sĩ.
 
Đó là 4 mẹo giúp bạn chữa được bệnh hóc xương cá nhưng ở trường hợp cần thiết thì bạn nên chú ý ở công đoạn sơ chế các để không bị xương còn dính lại dẫn đến tình trạng bị hóc bạn nhé.
 
Để giúp bạn có được kinh nghiệm chọn và lọc cá trước khi chế biến món ăn làm từ cá cho những người thân gia đình mình. Thay vì việc bữa ăn sẽ mất ngon vì bị hóc sương thì bạn hãy chọn lọc cá thật kỹ nhé.
 
Theo kinh nghiệm của mình thì nên chọn những con cá to, cân nặng ít nhất là 1kg để hạn chế lượng xương dăm trong cá. Những con cá lớn sẽ có lượng xương ít hơn, đồng thời xương to sẽ dễ phát hiện hơn. Nếu ăn với số lượng ít bạn có thể mua một khúc hay đoạn cá với lượng vừa đủ để chế biến.
 
Bên cạnh đó quá trình lọc cá là một quá trình đòi hỏi sự cẩn trọng để lọc hết được xương các ra khỏi thịt để làm được điều nay bạn cần phải lọc cá theo trình tự sau:
 
Bước 1: Dùng sống dao to đập vào đầu cho cá chết rồi đánh sạch vảy.
 
Bước 2: Dùng kéo cắt bỏ các vây quanh mình cá cho sạch.
 
Bước 3: Chọc kéo vào ức cá và cắt dọc xuống đến rốn, phanh bụng lôi ruột ra ngoài, rửa sạch khoang bụng. Có thể lấy đi phần màng đen bên trong bụng
cá (nếu có) để cá không còn mùi tanh.
 
Bước 4: Dùng dao cắt xương con hai bên xương sống.
 
Bước 5: Cắt bỏ hết phần xương sống bằng kéo.
 
Bước 6: Dùng dao lưỡi mỏng lạng bỏ 2 phần bên hông xương sống của cá.
 
Cá hết xương, cắt khúc và chế biến theo sở thích của bạn. Vậy là bạn đã có được những miếng thị các không hề còn xương ở lại và lỗi lo về hóc xương các sẽ hoàn toàn biến mất khi bạn lo sợ ăn cá bị học xương. 
 
Có một điều chú ý mà bạn nên nhớ đó là cho dù bạn bị hóc xương các hay bạn lọc cá thì đều cần phải kiên trì, làm từng bước một không nên vội vàng, bị hóc xương cá mà cứ nuốt nước bọt để cho chôi thì sẽ có tình trạng xấu hơn, còn khi lọc cá nến thấy quá trình lọc cầu kỳ và mất nhiều thời gian lọc không kỹ càng thì bạn sẽ lại phải ăn những miếng cá trên lỗi lo sợ sẽ bị hóc xương bạn nhé.
 
Chúc các bạn có những miếng cá ăn ngon lành mà không phải lo bị hóc xương hay bị hóc xương mà không tìm ra cách giải quyết.
 

THÀNH PHƯỚC FURNITURE - Thanhphuocfurniture.com

Địa chỉ: 122A Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh   
Hotline: 0901.376.940
Email
thanhphuocfurniture@gmail.com

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll